Our House Is On Fire

Our House Is On Fire
ไฟไหม้บ้านเราอยู่...ไม่รู้ตัวเหรอ? โฆษณาสะท้อนปัญหาโลกร้อนจี้ดๆ ย่อส่วนลงมาให้เห็นเป็นเรื่องใกล้ตัวแบบโคตรเห็นภาพ
Share คอนเท้นท์นี้ไปยังหน้าฟีดของคุณ
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
เมื่อปีก่อน (2019) น้องเกรต้า ธันเบิร์กเจ้าของวลี “กล้าดียังไง (How dare you?)” ที่สั่นสะท้านทั่วโลกได้กล่าวประโยคเด็ดอีกครั้งในงานประชุมสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) เกี่ยวกับปัญหาโลกร้อนไว้ว่า “ไฟกำลังไหม้บ้านเราอยู่ การที่คุณอยู่เฉยๆจะยิ่งเติมเชื้อเพลิงให้มันแผดเผาต่อไปเรื่อยๆ” กลายเป็นประโยคบอกเล่าที่แฝงคำถามอีกชั้นว่าเราต้องลุกขึ้นมา ‘จัดการ’ ปัญหาอย่างจริงจังกันได้หรือยังก่อนที่มันจะเผาเราเข้าจริงๆ ซึ่งถึงตอนนั้นก็คงสายไปแล้ว
 

แต่แค่คำพูดมันคงซอฟท์ไป ประโยคนี้ถูกเนรมิตให้เป็นจริงผ่านโฆษณา Earth Hour ล่าสุดจากเอเจนซี่ FF L.A. ให้มันจี้ใจดำและแอบประชดประชันนิดๆด้วยเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตกิจวัตรปกติในบ้านที่กำลังลุกไหม้อย่างหนัก ช็อตเด็ดก็คือทุกคนในบ้านไม่รู้รู้สากับเปลวไฟรอบตัวเลยสักนิด

A woman Smile in her house on fire
A family smile as their house is on fire
จุดที่มันเจ๋งของโฆษณาชิ้นนี้คงหนีไม่พ้นการสื่อสารด้วย Mood & Tone ที่ร้อนแรงและตรงประเด็น ดีกรีเดียวกับน้องเกรต้าที่เต็มเปี่ยมด้วย Passion ราวกับหลับตาฟังน้องมาเล่าแบบฉากต่อฉากให้ฟังต่อหน้าเลยล่ะ พอดูจบแล้วก็รู้สึกได้จิตสำนึกขึ้นมามากขึ้นทันที 555 เป็นโฆษณาที่แนะนำเลย 
 
ดูคลิปโฆษณาข้างล่างนี่เลย

ที่มา: https://youtu.be/0AdySyhRm0g

ติดตามเพจ MKT FOMO ของเรา

Relate Stories

Don’t Stop Here

More To Explore

Burger King เผา OOH

Burger King เผาป้าย OOH ตัวเองเลียนแบบเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านชาว Italy เพราะปิ้งเบอร์เกอร์กินเอง

การตลาด Burger King ปังๆ ลงทุนเผา OOH ตัวเองมาทำ Digital Ad เลียนแบบชาวอิตาลีที่ทำบ้านไฟไหม้เพราะชอบปิ้ง Burger กินเองแทนที่จะสั้ง Delivery

Read More »