AR Sticker “Facetoucher” สุดป่วน

Snapchat Facetoucher AR Stickers
AR Sticker "Facetoucher" จาก Snapchat ที่จะช่วยให้คุณ "หยุดแตะหน้าป้องกันโควิด"
Share คอนเท้นท์นี้ไปยังหน้าฟีดของคุณ
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

AR Sticker ในสมัยนี้เราใช้กันบ่อยเวลาเล่น IG Stories หรือไม่ก็ tiktok ไว้อวดเพื่อนๆ สิ่งที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งก็คือหาทางใช้ประโยชน์จาก AR ให้มากที่สุดอย่างทันท่วงที ซึ่งในคราวนี้เรามี Campaign สุดแจ่มอีกอันรับกระแส Covid-19 มาให้ได้ชมกันซึ่งทั้งสนุกและเป็นประโยชน์กับคนใช้งานด้วย

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนเราติดเชื้อโควิดได้ง่ายๆคือพฤติกรรม ‘เผลอแตะหน้าตัวเอง’ โดยไม่ล้างมือให้สะอาด เชื้อไวรัสจึงเข้าสู่เยื้อบุผิวหนังที่บอบบางได้อย่างง่ายได้ มีสถิติบอกว่าเรามักแตะหน้าตัวเอง 23 ครั้งต่อชั่วโมง เท่ากับว่าเราจะเผลอจับ แตะ แคะ เกาหน้าตัวเองทุกๆ 2.6 วินาที

แต่พูดตามตรงว่าถ้าห้ามไม่ให้จับหน้าตัวเอง ใครกันที่จะทนไหว ล่าสุดเอเจนซี่ Happiness ในเบลเยี่ยม มองเห็นวิธีช่วยให้เราเกิด ‘สติ’ ที่จะยับยั้งชั่งใจไม่ให้เราเผลอจับหน้าง่ายๆด้วยการปล่อย AR Sticker ชื่อว่า ‘Facetoucher’ เอาไว้ประจานตัวเองต่อหน้าเพื่อนๆเวลา Live Stream หรือประชุมออนไลน์ให้สาสม

โดยทุกครั้งที่เราเปิด Sticker นี้ในโปรแกรมเปิดกล้องต่างๆเช่น Teams, Skype, Facebook บนคอมพิวเตอร์ มันจะคอยจับตาดูว่าเมื่อไหร่ที่เราแตะหน้าตัวเองส่วนไหนก็ตาม ก็จะขึ้นข้อความขำๆประจานเราตรงบริเวณที่เราแตะทันทีและก็จะติดอยู่อย่างนั้นไปตลอด ยิ่งมีสติกเกอร์ติดหน้าเยอะเท่าไหร่ก็เท่ากับว่าหน้าคุณสกปรกมากขึ้นเท่านั้น อี๋!!!

Snapchat AR Sticker Facetoucher
Facetoucher Sticker ที่เปิดใช้งาน

แคมเป็นนี้เป็นผลงานของมูลนิธิสภากาชาติ (IFRC) ดีไซน์โดนเอเจนซี่ Happiness จากเบลเยี่ยม ซึ่งสามารถดาวน์โหลด Sticker นี้มาใช้ได้แล้วในโปรแกรมปลั๊กอิน Snap Camera บน PC และ Mac เมื่อโหลดมาแล้วลองค้นหา Sticker นี้ว่า ‘Facetoucher’ จากนั้นก็เปิดโปรแกรม Video Call อื่นๆคู่ไปด้วย เท่านี้ เพื่อนๆก็จะได้เห็นว่าคุณแตะหน้าตัวไปเยอะแค่ไหนแล้ว (ผมลองโหลดมาเล่นแล้ว ใช้ได้จริงๆครับ 5555 สนุกกก!)

เป็นแคมเปญที่ทันสถานการณ์มากจริงๆโดยการจับเทรนด์ Work From Home Video Call มาใช้เป็นพื้นที่สร้าง Awareness ได้อย่างดีทีเดียวเลย ใครเล่นแล้ว แคปมาให้ดูหน่อยนะ

ยังมีแคมเปญและโฆษณาเกี่ยวกับ Covid-19 อีกเพียบ ใครกำลังมองหาไอเดียอยู่ละก็ “กดอ่านที่นี่” ได้เลยคร้าบ

ติดตามเพจ MKT FOMO ของเรา

Relate Stories

Don’t Stop Here

More To Explore

Burger King เผา OOH

Burger King เผาป้าย OOH ตัวเองเลียนแบบเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านชาว Italy เพราะปิ้งเบอร์เกอร์กินเอง

การตลาด Burger King ปังๆ ลงทุนเผา OOH ตัวเองมาทำ Digital Ad เลียนแบบชาวอิตาลีที่ทำบ้านไฟไหม้เพราะชอบปิ้ง Burger กินเองแทนที่จะสั้ง Delivery

Read More »